Nội ngoại thất mây nhựa T&T

Nội thất T và T » TIN TỨC » Bí quyết kinh doanh quán cà phê vỉa hè dành cho bạn

Bí quyết kinh doanh quán cà phê vỉa hè dành cho bạn

Bí quyết để kinh doanh quán cà phê vỉa hè thành công là gì? Sử dụng các dịch vụ ăn uống vỉa hè là một trong những nét đẹp của văn hóa ẩm thực ở Việt Nam. Ẩm thực vỉa hè mang đến không gian tự nhiên, phóng khoáng và gần gũi với người dân Việt cũng như mang đến sự thích thú, tò mò cho khách du lịch ở nước khác. 

Bí quyết kinh doanh quán cà phê vỉa hè thành công

Bên cạnh bạn cần có những món đồ uống trong menu đáp ứng được sở thích, xu hướng và có hương vị riêng làm hài lòng khách hàng thì việc xây dựng không gian thưởng thức độc đáo. Những bí quyết để xây dựng một không gian quán cà phê vỉa hè tạo nên sự thành công như sau:

Bí quyết kinh doanh quán cafe vỉa hè

Đầu tiên là thiết kế không gian của quán cafe vỉa hè

Thiết kế không gian của quán cafe vỉa hè

Không giống như các thiết kế quán cafe trong nhà, thiết kế nội thất của quán cà phê vỉa hè cần có sự linh động, thuận lợi cho việc di chuyển. Đặc biệt các thiết kế nội thất đơn giản của bộ bàn ghế phù hợp với không gian vỉa hè. Bạn có thể lựa chọn những bộ bàn ghế cafe giả mây với thiết kế đơn giản, thân thiện và gần gũi. Trang trí quán cafe vỉa hè bằng những chậu cây xanh tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, hạn chế sự ảnh hưởng khói bụi, ngột ngạt từ đường phố.

Ngoài ra, đừng quên chuẩn bị thêm ô dù cho quán cà phê vỉa hè ở ngoài trời nhằm tránh trường hợp thời tiết xấu, hay hạn chế sự xâm nhập của khói bụi… đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho khách hàng.

Thứ hai phải mang đến không gian thư giãn, thoải mái

Với đặc thù về diện tích hạn chế, thiết kế không gian quán cà phê vỉa hè trở thành bài toán khó cho các bạn. Bởi nó trực tiếp liên quan đến các vấn đề về môi trường như khói bụi, tiếng ồn…rất khó khắc phục. Tuy nhiên, cách mà bạn có thể giải quyết tốt các vấn đề đó sẽ chính là điểm khác biệt tạo ra giá trị cho mô hình kinh doanh của bạn. Hãy đảm bảo rằng không gian cafe vỉa hè tuyệt đối được sạch sẽ, hướng tới sự thông thoáng và thoải mái nhất cho khách hàng có thể thư giãn, giải trí…

Thứ ba là địa điểm kinh doanh quán cà phê vỉa hè phù hợp

Địa điểm kinh doanh bán cà phê vỉa hè phù hợp

Địa điểm kinh doanh quán cà phê vỉa hè cũng là một trong những yếu tố mang đến sự thành công cho bạn. Dù là địa điểm thuộc sở hữu cá nhân hay đi thuê thì bạn cần phải tuân thủ các quy định có liên quan trong việc sử dụng các khu vực ngoài trời để kinh doanh. Và tất nhiên, địa điểm phải phù hợp, thu hút được khách hàng với những góc view ấn tượng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chuẩn bị bãi trông xe cho khách hàng khi đến quán.

Bạn không chắc chắn sẽ thành công với những bí quyết kinh doanh quán cà phê vỉa hè này, nhưng có những bí quyết này thì bạn sẽ nắm chắc cơ hội thành công. Chúc các bạn có được mô hình kinh doanh sáng tạo và thu được nhiều lợi nhuận!