Nội ngoại thất mây nhựa T&T

Nội thất T và T » TIN TỨC » Bật mí mẹo vệ sinh ghế sofa giả mây sạch như mới

Bật mí mẹo vệ sinh ghế sofa giả mây sạch như mới

Làm thế nào để ghế sofa giả mây của bạn sạch như mới? Hãy tham khảo những bước làm dưới đây để biết thêm chi tiết về cách vệ sinh ghế sofa bạn nhé!

Kiểm tra xem ghế sofa giả mây của bạn có niệm được làm từ chất liệu gì?

Đây là một trong những bước quan trọng để bạn có thể biết được cách vệ sinh bộ bàn ghế sofa giả mây của bạn như thế nào cho đúng nhất!

Nếu như vải nệm của ghế sofa mây nhựa có nhãn W, WS thì bạn có thể chọn cách làm sạch bằng nước xà phòng và nước sạch nhé

Nếu như vải nệm của bàn ghế mây nhựa là S thì bạn hãy cố gắng vệ sinh khô sản phẩm. Hãy dùng nước rửa không chứa chất tẩy bạn nhé!

Nếu như vải nệm của ghế sofa mây có nhãn X thì bạn có thể dùng phương pháp vệ sinh làm khô và hút bụi để làm sạch được ghế sofa nhé!

Trường hợp, vải nệm của ghế bạn lcos nhãn O thì hãy dùng đến nước lạnh để vệ sinh cho nó bạn nhé!

Chuẩn bị đồ dùng để vệ sinh ghế sofa giả mây

Sau khi xem xét các loại chất liệu của vải nệm sofa giả mây thì bước tiếp theo là chuẩn bị đồ dùng để vệ sinh bàn ghế mây này nhé! Tùy thuộc vào các loại chất liệu làm ghế đã nêu ở phần 1 mà bạn sẽ phải quyết định xem cần chuẩn bị những gì tiếp theo cho công việc dùng sofa này.

Chuẩn bị đồ dùng trước khi vệ sinh bàn ghế
Chuẩn bị đồ dùng trước khi vệ sinh bàn ghế

Các vật dụng thường được sử dụng nhiều trong vệ sinh và bảo quản ghế sofa giả mây đó là vải, giẻ lau, các chất rửa, nước sạch, bàn chải…Ở một số loại ghế mây được sử dụng vải nệm đặc dụng thì không thể dùng đến các chất tẩy rửa ướt. Lúc này bạn có thể vệ sinh bằng cách chọn hình thức làm khô, sử dụng máy hút bụi bạn nhé!

Một số cách vệ sinh ghế sofa giả mây mà bạn nên biết

Trên thực tế, phổ biến với 2 cách vệ sinh sofa giả mây đó là vệ sinh ướt và vệ sinh khô.

Đối với cách thứ nhất là vệ sinh ướt: Bạn cần phải hòa tan chất tẩy rửa vào nước sạch, nồng độ tùy thuộc vào từng chất liệu của ghế bạn. Sau đó, tiếp tục nhúng bàn chải hoặc miếng bọt biển vào phần dung dịch. Từ từ, chà nhẹ đều khắp ghế sofa mây nhựa. Sau đó, dùng một chiếc khăn lau khô để lau đi những phần bọt trên ghế của bạn! Bước này được đánh giá là hết sức cần thiết vì khi khô lại, những phần bọt này nếu lau không sạch có thể để lại những vết loang lổ.

Cuối cùng dùng làm sạch chất tẩy rửa bằng cách lau lại ghế bằng nước lạnh và đợi đến khi ghế khô là xong.

Có hai cách để vệ sinh sản phẩm
Có hai cách để vệ sinh sản phẩm

Đối với cách thứ 2 là vệ sinh khô: Ở kiểu vệ sinh này thì người ta thường dùng đến cồn để làm sạch ghế sofa mây nhựa. Vì đặc tính cồn bốc hơi nhanh và có tác dụng diệt khuẩn tốt. Cho cồn đầy vào bình xịt, tiếp đó tiến hành xịt lên chiếc ghế sofa vải của bạn để vệ sinh. Cũng vì đặc tính bốc hơi nhanh của cồn nên khi xịt thì đến vị trí nào của bàn ghế mây nhựa thì bạn nên dùng khăn lau đều lên đó nhé!

Nếu không kịp lau ngay thì việc bốc hơi của cồn sẽ tạo nên những vết loang trên ghế của bạn! Khi xịt và lau khắp ghé thì bạn có thể sử dụng ngay vì cồn khô rất nhanh bạn nhé!

Vệ sinh ghế sofa giả mây xong rồi thì bạn phải sắp xếp lại gối và đệm lên ghế cho gọn gàng và tiếp tục sử dụng trong thời gian tới.

Một số lưu ý cho bạn khi vệ sinh bàn ghế mây nhựa

Khi vệ sinh ghế sofa mây nhựa bạn cần phải chú ý rằng không được tác động quá mạnh và sử dụng quá liều lượng chất vệ sinh cho bàn ghế nhé! Sử dụng nhiều xà bông, đánh quá mạnh cũng sẽ khiến cho nệm của bạn bị bay màu. Khi vệ sinh phần khung chân mây nhựa thì cần phải chú ý lau nhẹ nhàng, không được dùng các vật nhọn đế chà xát vì nó rất dễ khiến sản phẩm của bạn bị hư hỏng nhé!

Không tác động quá mạnh khi vệ sinh sản phẩm
Không tác động quá mạnh khi vệ sinh sản phẩm

Bạn đã nắm được các cách vệ sinh bàn ghế sofa giả mây chưa? Nếu có thắc mắc gì hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi nhé! Hiện nay cơ sở chúng tôi ở số 18. 192 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội nhé! Hoặc bạn có thể nhấc điện thoại lên và quay số 093 9150 588 – 096 3350 588 đội ngũ tư vấn viên bên chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vấn cho bạn những thông tin mà bạn cần biết nhé!