Nội ngoại thất mây nhựa T&T

Nội thất T và T » TIN TỨC » Nắm bí quyết để kinh doanh quán cafe thành công

Nắm bí quyết để kinh doanh quán cafe thành công

Kinh doanh cafe là một trong những mô hình kinh doanh mà nhiều người lựa chọn để bắt đầu một sự nghiệp cho cá nhân mình. Tuy nhiên, việc kinh doanh có thành công hay không phụ thuộc nhiều vào việc bạn có đang có được những bí quyết cho mình hay không. Tùy thuộc vào từng lý tưởng cụ thể trong kinh doanh mà chúng ta sẽ có cho mình những lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, đừng bỏ qua những bí quyết dẫn đường cho bạn ngay sau đây.

Hãy thấu hiểu khách hàng của bạn

Dù nhìn từ góc độ nào thì khách hàng là một bộ phận không thể thiếu trong chuỗi kinh doanh của bạn. Họ là người tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ và trả tiền cho nó. Và tất nhiên, họ luôn mong muốn trả tiền cho những dịch vụ làm họ hài lòng nhất. Chính vì thế, thấu hiểu được khách hàng của mình là một trong những tiêu chí quan trọng “sống còn” trong kinh doanh.

Thấu hiểu khách hàng- Bí quyết kinh doanh quán cafe thành công

Bạn cần hiểu được mong muốn của chính vị khách của mình để họ tìm thấy nó ở quán cafe của bạn. Và tất nhiên, khi đó khách hàng chỉ đến quán nhà bạn mà không phải là một địa chỉ khác. Tuy nhiên, nhu cầu của khách hàng cũng rất đa dạng, có thể đến để giải khát, thưởng thức món đồ ngon, đẹp mắt. Một số khách hàng lại mong muốn tìm được một không gian yên tĩnh, đẹp mắt để có thể thư giãn, hưởng thủ, sống ảo… 

Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn xây dựng quán cafe có thiết kế riêng biệt để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng có nét riêng như: cafe sách, cafe nhạc, cafe boardgame, cafe phim hay cafe bóng đá… Một số ý tưởng độc đáo khác như: cafe cá Koi, cafe mèo hay cafe tiếng Anh, cafe bài tarot.

Xuất phát từ chính sự thấu hiểu của khách hàng mà bạn có thể xây dựng nên mô hình quán cafe có điểm riêng độc đáo để thu hút, tạo nên sự đặc biệt để khách hàng tìm đến với mình nhiều hơn.

Xây dựng quán cafe có dịch vụ khách hàng tốt

 

Xây dựng quán cafe có dịch vụ khách hàng tốt

Dịch vụ khách hàng là một trong những điều mà bạn cần phải làm tốt nếu muốn kinh doanh quán cafe thành công. Trình độ, nhu cầu của khách hàng ngày càng lớn cho nên yêu cầu và sự đánh giá khắt khe về dịch vụ của cửa hàng cũng ngày càng cao. Chính vì thế, hãy tạo ra một dịch vụ thật sự chất lượng, làm hài lòng tốt nhất khách hàng của mình.

Để giúp không gian và thái độ phục vụ chuyên nghiệp hơn bạn có thể làm đồng phục cho nhân viên, mở các khóa đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên. Luôn xây dựng được tác phong làm việc chuyên nghiệp, sự nhanh nhẹn, cởi mở và nhiệt tình trong phục vụ.

Bên cạnh đó, để có thể tạo ra được dịch vụ khách hàng tốt hơn thì bạn có thể sử dụng hình thức dùng hóa đơn hay đặt thẻ bàn cho khách đều là những gợi ý rất hay. Tuy nhiên bạn cũng cần căn cứ vào phong cách và không gian của quán để mà lựa chọn các gợi ý trên sao cho phù hợp và hiệu quả.

Không gian quán cafe thu hút, độc đáo

Xây dựng không gian quán cafe thu hút độc đáo

Không gian quán cafe chính là một trong những điều quan trọng nhất bởi nó trực tiếp biểu thị được ý tưởng xây dựng quán và một yếu tố để khách hàng đánh giá được chất lượng dịch vụ. Và tất nhiên, để thu hút được khách hàng thì bạn cần đầu tư xây dựng không gian quán cafe độc đáo.

Với sự phát triển của cuộc sống thì dù lựa chọn phong cách quán cafe như thế nào thì bạn cũng cần thể hiện được những đường nét hiện đại trong đó, tuyệt đối không được sơ sài. Hãy hướng tới sự thoải mái, đơn giản, ưa nhìn trước sau đó mới tập trung xây dựng không gian, phong cách cho quán cafe. Thiết kế quán cafe không làm rối mắt, tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái hoàn toàn khi bước chân vào.

Khi bạn sắm mua đồ nội thất bàn ghế cho quán cafe, bạn cần có sự chuẩn bị, vẽ trước trong đầu vị trí lý tưởng của từng món đồ bạn mua. Lựa chọn những bộ bàn ghế mây cafe, sofa cafe hay những mẫu bàn ghế mây nhựa sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang đến sự nhẹ nhàng, tinh tế cho không gian. Tham khảo thêm nhiều mẫu bàn ghế cafe mây nhựa hơn tại noithattvat.com.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên kiểm tra độ bền thường xuyên của đồ nội thất, hãy đảm bảo các cột trụ luôn chắc chắn để đảm bảo an toàn cho khách hàng của bạn. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bí quyết kinh doanh quán cafe thành công. Nếu bạn đang bắt tay cho một ý tưởng kinh doanh quán cafe cho mình, đừng quên nắm bắt những bí quyết trên và áp dụng nó một cách phù hợp nhất với ý tưởng cũng như mục tiêu mà bạn hướng đến.