Nội ngoại thất mây nhựa T&T

Nội thất T và T » TIN TỨC » Độ Bền Của Ghế Mây Cafe Như Thế Nào

Độ Bền Của Ghế Mây Cafe Như Thế Nào

Độ Bền Của Ghế Mây Cafe Như Thế Nào

Với một trọng lượng nhẹ nhàng, cùng nhiều đường nét đơn giản, chân ghế gọn gàng, thông thoáng. Nhiều người nghi ngờ khá nhiều về độ bền của ghế mây cafe, khả năng chịu tải, nguy cơ đứt gãy và con vô số những lo lắng khác. Hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo cũng chất lượng và trọng lượng của những bộ bàn ghế mây cafe tại T&T nhé

Vì sao ghế mây cafe có giá rẻ tới vậy?

Không phải là quá rẻ nhưng có thể rẻ tới 50% so với những sản phẩm nội thất khác có cùng tính năng. Bàn ghế giả mây nhẹ nhàng và rẻ hơn nhờ 2 yếu tố chính:

 • Khung kim loại: Đa phần khung kim loại trên mọi chiếc ghế mây thường là kim loại có độ dày tới 1mm, đường kính từ 16, 19, 21, 25,…được mạ kẽm chống rỉ sét và ẩm ướt cực tốt.
 • Nhựa mây: Đây là vật liệu chiếm tới 80% một sản phẩm ghế café, như chúng ta đã biết nhựa là một chất liệu hoàn toàn không thấm nước hay không hề bị mai một hay hỏng hóc do những yếu tố tự nhiên. Những hỏng hóc có thể sảy ra chỉ có thể bị dão và trùng trên bề mặt hay ố màu do mồ hôi. Nhưng những hỏng hóc này có thể sảy ra sau 1-2 năm sử dụng và hạn chế đi được cùng với vài sản phẩm đi kèm khác.
 • Chân đế: Để tăng thêm độ bề cho ghế mây café nhiều sản phẩm có chân được gắn thêm cao su non chống thấm nước, cũng như những va chạm mạnh gây hư hại bục phần mây nhựa dưới chân đế

Những vật liệu trên là những vật liệu được sản xuất công nghiệp, không khó tìm được một nguồn đầu vào ổn định và hợp lý. Vì thế ghế giả mây thành phẩm có giá thành rất phải chăng và được hàng quán, khách sạn cũng như gia đình sử dụng cho một số nhu cầu nhất định.

Độ bền của ghế mây café ra sao?

Từ những nguyên vật liệu bền bỉ nói trên, thì việc gia công những vật liệu này cũng rất quan trọng. Mọi công đoạn gia công từ phần khung thép tới công đoạn đan phải được giám sát kỹ càng.

 • Gia công khung thép ghế mây nhựa: tùy vào chủng loại bàn ghế phục vụ những mục đích và không gian khác nhau. Khung thép được lựa chọn theo đường kính hay chúng ta thường gọi là phi (Ø) từ 16-27, một số dòng sản phẩm khác sẽ có khung tới Ø 32 để tăng cường khả năng chịu lực cho những mẫu ghế mây dạng xích đu, hay ghế giả trứng dạng treo. Mối hàn cũng được xử lý kín theo vòng tròn ống thép mài vừa đủ không gây cộm và tạo ra một yếu điểm mấy thẩm mỹ sau khi đan mây và thành sản phẩm hoàn chỉnh.
 • Sợi nhựa giả mây đan là vật liệu nhựa PE keo zin 100% chính phẩm và không thêm phụ gia. Để chống chọi với ánh nắng trực tiếp một số nhà sản xuất có thêm chất chống UV. Để nhận biết một sản phẩm có tạp chất hay lượng phụ gia quá mức quy định, bạn có thể kiểm sợi nhựa trên ghế mây cafe thường ít mùi khó chịu. Chỉ có mùi nhựa mới quen thuộc chúng ta thường thấy trên mọt món đồ bằng nhựa khi mới mua về.
 • Sợi nhựa nguyên chất thường rất dai, khó có thể làm đứt dễ dàng và nếu đứt thì nó sẽ giãn dài thu nhỏ dần.

Những cách đang thường thấy trên ghế mây cafe

Kỹ thuật đan mây quan trọng và đòi hỏi kỹ thuật đan của người thợ, nó quyết định tới phần nhiều về độ bền cũng như tính thẩm mỹ của một bộ nội thất mây nhựa thành phẩm tới đâu. Kỹ thuật đan mây không đòi hỏi quá nhiều sức lực, mà phải có sự khéo léo và chính xác. Khi đó mọi chi tiết trên được gắn kết với nhau và tạo thành một khối vững chắc.

Đan mây trên ghế mây nhựa cũng phải tính toán một độ trùng vừa phải, không quá cứng vừa đủ mềm để khi ngồi lên không hụt xuống qua sâu, và quan trọng nhất là êm ái khi ngồi.

 • Đan lóng mốt: cách đan ghế này sẽ dùng 1 sợi đè 1 sợi, với khoảng cách giữa 2 sợi dọc (sườn) từ1cm – 1,2cm là đủ độ chắc, kiểu đan này rất thông dụng và áp dụng cho rất nhiều mẫu bàn ghế.
 • Đan lóng đôi: với kiểu đan truyền thống áp dụng cho nhiều vật dụng khác thì đan đôi là cất 2 sợi và đè 2 sợi nhưng áp dụng cho riêng cho ghế cafe giả mây thì được đan cất 1 sợi và đè 2 sợi với khoảng cách sườn từ 0,5-0,7cm.
 • Đan mắt cáo: kiểu đan này rất chắc chắn bền đẹp cách đan 2 sợi sườn dọc 2 sợi đan ngang kết hợp đan lóng mốt và 2 sợi được đan xéo. Bàn ghế khi hoàn thành với kiểu đan mắt cáo này thường rất căng chắc có những ô thoáng tạo cảm giác mát mẻ, hay phù hợp cho những bộ bàn ghế mây bể bơi cần chút cảm giác gì đó không đọng nước trên bề mặt.

Tăng độ bền cho ghế mây cafe với những sản phẩm kèm theo

Độ bền của nội thất giả mây còn tăng thêm khi bạn sử dụng theo những sản phẩm như đệm lót hay những loại ô dù cafe giá rẻ tăng tính tiện nghi và vẻ đẹp cho cả không gian. Không chỉ bảo vệ những sản phẩm mây nhựa tốt hơn, chúng còn là những vật dụng giúp không gian của bạn trở nên đẹp và ấn tượng hơn nữa

Chi tiết sản phẩm ghế mây cafe và những ưu đãi khác quý khách có thể tham khảo thêm tại: https://noithattvat.com/

Liên hệ tư vấn thiết kế và sử dụng sản phẩm qua:

 • Hotline: 093 9150 588 – 096 3350 588
 • CSKH: 024 3568 3726
 • Email: maynhuatvat@gmail.com